แกลลอรี่ของเรา

Attractions Gallery

 บ้านสุขาวดี แปลว่า ดี ขาวดี สีของบ้าน เป็นสีชมพูและฟ้า สีชมพูเป็นสีแห่งความรัก ดั่งที่ว่า “ ที่ใดไร้รักสมัคร สมานจะทำการสิ่งใดย่อมไร้ผล” ฉะนั้นที่ใด ก็ตามที่มีความรัก ความสามัคคี มีความกลมเกลียว เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่นั่นเขาจะคุยกันแต่เรื่องดีๆ คุยสิ่งสร้างสรรทั้งสิ้น เราก็สามารถฟันธงได้เลยว่า ที่นั่นคือที่ที่ดี ที่เจริญรุ่งเรือง จึงใช้“คิวปิด” หรือ เทพเจ้าแห่งความรักเป็นสัญลักษณ์ ส่วนสีฟ้าถือเป็นสีแห่งน้ำ น้ำเป็นสิ่งก่อเกิดสิ่งมีชีวิตทั้งหลายในโลก แต่น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องศึกษาน้ำ เพราะน้ำ สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกสถานะ ถ้าคนเราปรับตัวเข้ากับสังคมปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลง ของเศรษฐกิจหรือความเปลี่ยนแปลงของโลกได้ เราย่อมมีความสุข แต่น้ำที่ทุกคนต้องการเหมือนๆกันกลับกลายเป็น “น้ำใจ”

 
ภายในบริเวณบ้านประกอบด้วย
1.อาคารประชาสัมพันธ์
เป็นที่ตั้งกองอำนวยการสำนักงานผู้บริหารโครงการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และจุดขายบัตรเข้าชมภายในบ้านสุขาวดี
2.อาคารโดมพระ
เป็นอาคารทรงโดมประดิษฐานพระพุทธรูปปางประสูติเป็นพระประธานบ้านสุขาวดี ภายในบริเวณอาคารโดมพระประดับด้วยภาพ และประวัติพระอริยะสงฆ์
3.อาคารเจ้าแม่กวนอิม
เป็นอาคาร 5 ชั้น แต่ละชั้นจัดเป็นห้องรับรอง และห้องประชุมขนาดใหญ่ประดับด้วยภาพวาดงดงามหลากหลาย บนดาดฟ้าสูงสุดเป็นโดมทรงกลม ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมซึ่งงดงามอลังการด้วย เครื่องประดับและเครื่องบูชาอันสูงค่า ภายในโดมแห่งนี้ประดับด้วยรูปปั้นอันแสดงถึงปรัชญาและปริศนา ธรรมมากมาย อาทิ พระสังกัจจายน์ กับเด็กเป่าแตร ม้า 18 ตัว แม่ไก่กับลูกไก่ ฯ เป็นต้น
4.อาคารครัวของโลก
เป็นอาคารที่มีห้องประชุมใหญ่สามารถจุคนได้ถึง 2,500 คน ใช้แรงงานคนในการก่อสร้างถึง 2,700 คน สร้าง เสร็จในเวลาเพียง 30 วัน ภายในอาคาร ครัวของโลกประกอบด้วยสัญลักษณ์ของเกษตรกรไทยมากมาย เช่น พืชพันธุ์ธัญญาหารต่าง ๆ และปรัชญาแนวทางการบริหารการปกครอง
5.อาคารแปดเหลี่ยม เป็นศูนย์อาหาร - เครื่องดื่ม และเป็นแหล่งรวมของสินค้าของฝาก ของทะเลจากชายทะเลตะวันออก และสินค้าคุณภาพภายใต้เครื่องหมาย “HEALTH FOOD” ของสหฟาร์ม เพื่อให้เลือกซื้อ กลับบ้าน ทั่วบริเวณ บ้านยังตกแต่งด้วยสวนอันสวยงาม สระน้ำ พระบรมรูปสมเด็จพระปิยะมหาราช พระรูปกรมหลวงชุมพร เทวดาประจำตระกูลโชติเทวัญ
6.อาคารไอริสโซเฟีย เป็นอาคารแห่งสุขภาพ - ความสวยความงาม และสินค้า O-TOP ระดับ 4 - 5 ดาวทั่วประเทศได้นำมารวบรวมไว้ที่อาคารแห่งนี้เพื่อ ให้ท่านสามารถเลือกซื้อหาได้ตามความพอใจ
 
การเดินทางไปบ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดีจะอยู่ติดถนนสุขุมวิทด้านฝั่งชายทะเลใกล้กับโรงแรมชลจันทร์ และอยู่ไม่ห่างจากที่ว่าการอำเภอบางละมุง
  • ติดต่อเรา
  • ภูริดาการ์เดนรีสอร์ท
  • 354 หมู่ 4 ถนนชัยพรวิถี ตำบลนาเกลือ
  • อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
  • มือถือ : 098-372-2234
  • puridagardenresort1@gmail.com
  • Purida Garden Resort Pattaya
  •  
  • เพิ่มเราเป็นเพื่อน